Usage tips batteries

Mẹo ử dụng pin thường khá đơn giản. Tuy nhiên, đôi khi cần phải phỏng đoán một chút để thực sự tận dụng tối đa pin của bạn. Làm thế nào để bạn lưu trữ pin? Bạn có thể kết hợp các nhãn hiệu pin khác nhau? Bạn nên làm gì khi nhận thấy rò rỉ? Một số mẹo sử dụng pin thích hợp luôn hữu ích: hãy tìm hiểu chúng dưới đây!

1. Dùng đúng loại pin

Điều này không cần nói: nếu thiết bị của bạn cần pin AA, hãy chỉ sử dụng pin AA. Không thử sử dụng pin nhỏ hơn, vì điều này có thể dẫn đến tiếp xúc không hoàn hảo. Tất nhiên, bạn cũng có thể sử dụng miếng đệm pin để thay đổi kích thước pin của mình.

Mẹo: Đọc thêm về loại pin Alkaline phù hợp cho từng thiết bị.

2. Không trộn và nối pin

Nếu thiết bị của bạn cần hai pin trở lên, hãy luôn sử dụng cùng một loại. Không trộn lẫn pin cũ và pin mới. Nếu có thể, chỉ sử dụng pin từ cùng một gói (và ngày hết hạn). Không bao giờ sử dụng các nhãn hiệu khác nhau trong cùng một thiết bị, vì các nhãn hiệu khác nhau có thành phần pin khác nhau và mức năng lượng khác nhau.

3. Bảo quản cẩn thận

Để nêu mẹo sử dụng pin rõ ràng: hãy xử lý tất cả các pin của bạn một cách cẩn thận. Mặc dù pin Panasonic được sản xuất để có độ bền cao nhưng bạn vẫn không được làm xước, ném, làm rơi hoặc làm nóng pin của mình. Không bao giờ cố gắng tháo dỡ chúng: bạn có nguy cơ cao gây thiệt hại cho bạn và môi trường.

battery usage tips storage

4. Lưu trữ khi cần thiết

Khi lưu kho pin, tất cả những gì bạn cần nhớ là các điểm sau:

  • Để pin ở vị trí cao và an toàn: tránh ánh nắng và tầm tay trẻ em.
  • Môi trường khô ráo: đảm bảo không có ẩm ướt gần viên pin
  • Bảo quản chúng trong hộp không dẫn điện, tránh xa đồ trang sức và các đồ kim loại khác

Nếu chúng được bảo quản đúng cách, pin thường giữ được năng lượng trong một thời gian dài. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải lưu trữ bất cứ khi nào bạn cần. Nếu bạn định không sử dụng thiết bị trong thời gian dài, hãy nhớ tháo pin. Hầu hết các thiết bị đều thực hiện ‘kiểm tra’ định kỳ để xem mọi thứ có còn hoạt động bình thường hay không. Những kiểm tra đó tốn một lượng năng lượng rất nhỏ. Nếu những điều này xảy ra quá thường xuyên, có thể xảy ra rò rỉ.

5. Kiểm tra rò rỉ

Bạn có thể hỏi: “Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi phát hiện thấy pin bị rò rỉ?” Trước hết, cố gắng không chạm vào bất kỳ chất hóa học nào. Cố gắng làm sạch ngăn chứa pin bằng tăm bông sạch và khô. Nếu bạn chạm vào chất chảy ra, hãy nhớ rửa kỹ tay bằng nước và xà phòng. Trong trường hợp tiếp xúc với mắt hoặc nuốt phải, ngay lập tức đến phòng cấp cứu gần nhất.

6. Sạc (hoặc KHÔNG)

Biết những gì bạn có thể và không thể sạc. Chỉ có thể sạc lại pin sạc của Panasonic. Cố gắng sạc lại pin sử dụng một lần có thể dẫn đến quá nhiệt, cháy hoặc thậm chí là nổ.

7. Tái sử dụng

Bạn có biết rằng tới 90% nguyên liệu trong pin có thể được tái sử dụng trong các ngành công nghiệp khác? Đó là lý do tại sao một trong những mẹo sử dụng pin quan trọng nhất là tái chế càng nhiều càng tốt. Bạn có thể mang cả pin sử dụng một lần và pin sạc đến điểm tái chế gần nhất.

Recommended Posts

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Your email address will not be published.