battery leak

Trong một số trường hợp hiếm hoi, có thể do xả quá mức, hết hạn sử dụng, sử dụng sai cách hoặc các nguyên nhân khác, có thể pin bị rò rỉ. Nhưng có những điều bạn có thể làm để ngăn pin bị rò rỉ. Tìm chúng bên dưới và ghi nhớ chúng để tăng tuổi thọ cho pin của bạn.

Đọc hướng dẫn sử dụng trên thiết bị của bạn

Bạn không thể sử dụng bất kỳ loại pin nào bạn muốn trong bất kỳ thiết bị nào. Đảm bảo đọc hướng dẫn sử dụng của thiết bị, sau đó mua loại pin bạn cần. Sử dụng pin được khuyến cáo sẽ ngăn ngừa các vấn đề với pin và tất nhiên với thiết bị của bạn.

Lắp pin của bạn đúng cách tránh pin bị rò rỉ

Hãy lưu ý rằng bạn đặt các cực + (cộng) và – (trừ) vào thiết bị của mình một cách chính xác. Việc lắp không đúng cách có thể dẫn đến rò rỉ pin. Pin của bạn cũng có thể bắt đầu nóng lên, có thể dẫn đến vỡ hoặc thậm chí là thương tích cá nhân.

Insert batteries

Tắt thiết bị của bạn sau khi sử dụng

Chúng ta thường quên tắt thiết bị của mình khi không sử dụng. Những thiết bị đó sẽ tiếp tục hoạt động … cho đến khi hết pin. Sự phóng điện này, khi nó vẫn ở trong thiết bị được bật, có thể dẫn đến rò rỉ pin về lâu dài.

Tháo pin của bạn nếu bạn không sử dụng thiết bị của mình trong một thời gian

Bạn có chắc chắn sẽ không cần sử dụng thiết bị của mình trong một khoảng thời gian nhất định không? Trong trường hợp đó, tốt hơn là bạn chỉ cần tháo pin của mình. Đặc biệt là trong đồ chơi và các thiết bị tương tự, chúng ta có xu hướng để pin lâu trong ngăn chứa pin, ngay cả khi trẻ không chơi với chúng.

Pin ở trong đồ chơi càng lâu mà không được sử dụng, nó càng có thể phóng điện, nhiều hơn mức bình thường. Tình huống xấu nhất? Nó có thể khiến pin cạn kiệt quá mức, dẫn đến pin bị giãn nở, rò rỉ và có thể phá hủy thiết bị. Cách đơn giản nhất để ngăn điều này xảy ra là tháo pin ra khỏi thiết bị kịp thời.

Remove batteries

Tránh sử dụng hỗn hợp

Bạn có biết rằng bạn nên luôn tránh sử dụng pin cũ cùng với pin mới hơn, mới hơn không? Nếu bạn kết hợp pin đã được xả một phần với pin có nguồn đầy đủ, pin sau có thể xả pin trước đến mức chúng có thể được xả cho đến khi dưới mức bảo mật. Kết quả có thể xảy ra? Có, rò rỉ. Dán nhãn các hộp đựng pin của bạn để giữ chúng tách biệt với nhau.

Giữ chúng an toàn khỏi pin bị rò rỉ

Nếu pin của bạn tiếp xúc với các vật kim loại khác hoặc pin, chúng có thể bị chập. Kết quả? Phóng điện mạnh, chuyển sang ấm và có thể rò rỉ. Đồng thời đảm bảo tránh trầy xước cho pin. Nếu nhãn bị hỏng, khả năng bị đoản mạch cao hơn, nhiệt độ cao hơn, có thể nguy hiểm và rò rỉ.

Bạn sẽ tăng khả năng điều này xảy ra nếu bạn để pin lỏng trong ví hoặc túi xách của mình. Giữ chúng an toàn, trong một thùng chứa thích hợp, và nguy cơ hư hỏng và rò rỉ sẽ thấp hơn nhiều.

Trong bài đăng này, bạn sẽ tìm thấy một số mẹo làm thế nào để ngăn pin bị rò rỉ khi bảo quản pin.

Recommended Posts

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *